The New Marshall Emberton

05 Aug 2020 03:53 PM

The New Marshall Emberton

Emberton คือลำโพงตัวใหม่ล่าสุดจาก Marshall เป็นลำโพง Bluetooth ไร้สายขนาดพกพาง่าย พร้อมด้วยมาตรฐานกันนำ้ระดับ IPX7 


Marshall Emberton ยังคงถูกออกแบบมาในดีไซน์คลาสสิคทรงสี่เหลี่ยม (รุ่นนี้จะมาแบบยาวหน่อย) ซึ่งเป็นที่คุ้นตากันดีสำหรับ Marshall ซึ่งเจ้าตัวรุ่นนี้ก็มาด้วยขนาด 68 x 160 x 76 mm และนำ้หนักเพียง 0.7 กิโลกรัม ซึ่งในความคิดเห็นส่วนตัวและประสบการณ์หลังจากที่ได้ทดลองใช้มาสักพักแล้ว เลยได้พบว่าทั้งในส่วนของขนาดและนำ้หนักนั้น ค่อนข้างลงตัวมากๆ อยู่มือ  กระซับกำลังดี (ไม่ได้เบาและหนักจนเกินไป) ณ ปัจจุบัน Marshall Emberton จะมาในสีดำ (ในอนาคตคาดว่าทาง Marshall น่าจะออกสีอื่น) พร้อมโลโก้ Marshall เด่นอยู่กลางลำโพง แล้วยังมีปุ่มสีทองสำหรับควบคุมการทำงานอยู่ข้างบน ทำให้มีการตัดกันของสีดำและสีทอง ผสมผสานไปกับดีไซน์คลาสสิคที่เรียกได้เลยว่าค่อนข้างลงตัวเลยทีเดียว  


Marshall Emberton มาพร้อมคุณสมบัติมาตรฐานกันนำ้ที่ระดับ IPX7 บ่งบอกว่า อุปกรณ์นี้ มีความสามารถป้องกันน้ำเข้าสู่ตัวเครื่องได้มากน้อยระดับไหน    

" ระดับ 7 - ป้องกันอุปกรณ์จากการจมน้ำได้ลึกระดับไม่เกิน 1 เมตร นานสูงสุด 30 นาที "

นึกง่ายๆ ก็คือถ้าเอาไปเปิดในห้องนำ้ แล้วเผลอไปปัดตกลงอ่าง ก็ไม่ต้องห่วงมาก 

ในส่วนของการเข้าถึงการใช้งาน จริงๆ แล้วจะไม่ค่อยมีอะไรมากเลย เรียกได้ว่าพื้นฐานการใช้งานนั้น อยู่กับตัวลำโพงเองหมดแล้ว นั่นก็คือ ปุ่มทรงกลมสีทองที่อยู่ ณ ส่วนบนของลำโพง ไม่ว่าจะเปิด ปิด เล่น หยุด ข้าม ย้อน เชื่อมต่อ Bluetooth และไฟ LED แสดงสถานะแบตเตอรี่ (ช่องชาร์จ USB-C ณ ด้านข้าง)

ขั้นตอนการเชื่อมต่อเพื่อเล่นเพลงก็ง่าย เพียงคุณกดปุ่ม Bluetooth ค้างไว้ จนมีเสียงเตือน เชื่อมต่อผ่านเมือถือ เท่านี้ก็ใช้ฟังดนตรีตามที่ใจเรียกร้องได้ง่ายๆ เลย เนื่องจากว่า Marshall Emberton นั้นมากับเทคโนโลยี Bluetooth 5.0  รองรับการเชื่อมต่ออุปกรณ์ได้ไกลสุดถึง 10 เมตร (แต่ก็อยากให้คำนึงถึงสิ่งกีดขวางหน่อยนะ เพราะระยะก็จะสั้นลง)

Marshall Emberton มากับแบตเตอรี่ที่สามารถใช้งานได้สูงสุดถึงประมาณ 20 ชั่วโมงต่อการชาร์จเต็มหนึ่งครั้ง ซึ่งการชาร์จเต็นนั้นจะใช้เวลาอยู่ประมาณ 5 ชั่วโมง แต่ว่าถ้ารีบ Quick Charge เพียง 20 นาทีก็สามารถใช้งานได้ถึงประมาณ 5 ชั่วโมงเลยทีเดียว 


ในส่วนของเสียง บอกได้ว่า ถึงจะไม่ได้ตัวใหญ่ แต่เสียงก็ไม่ได้แย่ไปกว่าตัวใหญ่อย่างรุ่นพี่เลยนะครับ Marshall Emberton ใช้ระบบเสียง Stereo 360 องศา ขับเสียงพร้อมไดร์เวอร์ (ลำโพงฟูลเรนจ์) ขนาด 2 นิ้ว จำนวน 2 ตัว (ซึ่งเป็นทั้ง Passive Radiator ด้วย) กำลังขับต่อข้างสูงสุดถึง 10 วัตต์ ทำให้เสียงดังสูงสุดถึง 87 เดซิเบล แบบ 360 องศากันไปเลยย แถมชิป DSP (Digital Signal Processor) ที่จะเข้ามากรองเสียงส่วนเกินย่านเบสกับย่านเสียงสูง


ในกล่องคุณจะเจอ 

Marshall Emberton 

คู่มือการใช้งาน

สายชาร์จ USB-C

395 Views

Share :

Recently Viewed